THÔNG BÁO

VỀ CHUYẾN BAY ĐÓN CÔNG DÂN VIỆT NAM TẠI

      MỘT SỐ NƯỚC CHÂU ÂU VỀ NƯỚC

1. Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển xin thông báo về chuyến bay đón công dân Việt Nam tại một số quốc gia châu Âu về nước dự kiến vào ngày 19/12/2021, cụ thể như sau:

Địa điểm khởi hànhĐịa điểm hạ cánh dự kiếnSố khách dự kiếnHãng hàng không
ĐứcVân Đồn305Sẽ thông báo sau

Mỗi công dân được mang theo 12 kg hành lý xách tay (bao gồm 01 kiện không quá 10 kg và 01 phụ kiện) và 01 kiện hành lý ký gửi không quá 23 kg.

2. Công dân Việt Nam được về trong chuyến bay này thuộc các đối tượng ưu tiên sau:

(i) Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập (từ 2 – 3 tháng trở lên) mà sở tại không có điều kiện hỗ trợ;

(ii) Học sinh dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở/gia hạn lưu trú;

(iii) Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị "mắc kẹt" gặp khó khăn do không có nơi ở, không còn khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác…

Trong số các đối tượng ưu tiên trên, Đại sứ quán chỉ xem xét các trường hợp công dân có nhu cầu thực sự cần thiết, cấp bách phải về nước.

3. Đại sứ quán đề nghị công dân thuộc diện nêu trên nếu có nhu cầu về nước đăng ký online theo đường link dưới đây:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeUsjcdQYTZwDJ0GGKaIN73G4sXWEOegK4yVNb8bpUAMxv-SA/viewform 

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển sẽ tập hợp danh sách công dân Việt Nam hiện đang cư trú tại Thụy Điển và Latvia thuộc diện các đối tượng nêu trên và phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước tiến hành các thủ tục tiếp theo. 

Để thuận lợi cho việc tập hợp danh sách, ngoài việc kê khai các thông tin theo nội dung được yêu cầu trong form đăng ký online nêu trên, đề nghị công dân gửi kèm theo bản chụp giấy tờ thể hiện tình trạng cư trú ở nước sở tại, thể hiện nhu cầu thực sự cần thiết, cấp bách hiện nay của bản thân vào hộp thư điện tử của Đại sứ quán: info@vietnamemb.se

4. Thời hạn đăng ký: đến 17h00 ngày 02/12/2021 

5. Về chi phí và các thủ tục liên quan: (i) công dân tự chi trả vé máy bay và các chi phí liên quan khác (nếu có); (ii) tuân thủ sự sắp xếp ưu tiên của Đại sứ quán và các cơ quan hữu quan trong nước; tự thu xếp di chuyển tới sân bay Frankfurt (Đức); (iii) chấp hành nghiêm các quy định về y tế, phòng chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình di chuyển (trước, trong và sau chuyến bay) và bắt buộc đăng ký khai báo y tế trước khi lên máy bay về nước theo đường link: https://tokhaiyte.vn(iv) cách ly theo quy định.

6. Tiếp nhận và hỗ trợ thông tin:

Đại sứ quán là nơi duy nhất tiếp nhận đăng ký nguyện vọng về nước của công dân.

Đại sứ quán không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào tiếp nhận đăng ký. Công dân cần hết sức cẩn trọng, tránh bị lợi dụng. 

Về giải đáp thắc mắc và yêu cầu hỗ trợ, xin đề nghị liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán theo số hotline: 0046 700267295.

Đại sứ quán sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về chuyến bay trong thời gian tới./.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI THỤY ĐIỂN​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​