​​​​

Đại sứ Phan Đăng Dương phát biểu tại Đại hội

Ngày 12/3, tại thành phố Malmo (Thụy Điển), Hội Phụ nữ Việt Nam tại Thụy Điển đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất để kiện toàn tổ chức, đề ra phương hướng và nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đầu tiên. Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Phan Đăng Dương đã đến dự và phát biểu tại Đại hội.

Cùng dự Đại hội có các cán bộ Đại sứ quán, Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại Thụy Điển Lê Sơn Hà, Chủ tịch Hội Văn hóa Việt Nam tại Thụy Điển Nguyễn Thế Huỳnh, đại diện các hội đoàn người Việt tại Thụy Điển, cùng đông đảo chị em phụ nữ và các vị khách đến từ mọi miền Thụy Điển.

Diễn ra hai tháng sau khi Hội Phụ nữ Việt Nam tại Thụy Điển tổ chức lễ ra mắt ở thủ đô Stockholm, Đại hội lần thứ nhất là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần kiện toàn cơ cấu tổ chức và đề ra phương hướng hoạt động cụ thể của Hội trong thời gian tới.

Đại hội cũng đánh dấu giai đoạn trưởng thành và ngày càng lớn mạnh của Hội Phụ nữ, thể hiện vai trò của Hội trong việc quy tụ chị em người Việt tại Thụy Điển vào một mái nhà chung nhằm tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống nơi đất khách quê người.

Tại Đại hội, bà Trần Thị Oanh, Chủ tịch Hội Phụ nữ nhiệm kỳ thứ nhất đã thay mặt Ban chấp hành Hội bày tỏ quyết tâm xây dựng và phát triển Hội Phụ nữ luôn đoàn kết, vững mạnh, thực hiện tốt vai trò đại diện cho tiếng nói, quyền lợi của chị em phụ nữ người Việt tại Thụy Điển, thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội đa dạng, lôi cuốn, đóng góp tích cực cho hoạt động của cộng đồng người Việt tại đất nước Bắc Âu này.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phan Đăng Đương ghi nhận và đánh giá cao vai trò của chị em phụ nữ kiều bào tại Thụy Điển thời gian qua đã luôn tiên phong, đi đầu trong công tác hảo tâm, quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt, dịch bệnh; tham gia tích cực các phong trào giao lưu văn hóa, văn nghệ tại địa bàn, nhất là các cuộc thi nhằm tôn vinh sắc đẹp, phẩm hạnh của phụ nữ kiều bào tại châu Âu với những kết quả đáng tự hào.

Các đại biểu tham dự Đại hội chụp ảnh kỷ niệm

Đại sứ Phan Đăng Dương hy vọng Hội Phụ nữ Việt Nam tại Thụy Điển sẽ luôn là một mái nhà ấm áp nghĩa tình, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong những lúc gian khó, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, luôn có lòng tự tôn dân tộc và hướng về quê cha, đất tổ, cũng như góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Thụy Điển.

Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Thụy Điển Lê Sơn Hà phát biểu chúc mừng Đại hội, bày tỏ tin tưởng Hội phụ nữ Việt Nam tại Thụy Điển sẽ không ngừng lớn mạnh và có nhiều đóng góp tích cực vào hoạt động của Liên hiệp hội người Việt Nam tại Thụy Điển.

Sau chương trình chính thức của Đại hội, các đại biểu cùng đông đảo bà con kiều bào đã cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ người Việt đang sinh sống tại Thụy Điển trình bày và các món ăn truyền thống Việt Nam do chính chị em trong Hội phụ nữ chuẩn bị./.​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​