Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Trần Văn Tuấn đã gửi thư chúc Tết Trung thu tới các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam tại Thụy Điển.

Đại sứ quán Việt Nam xin trân trọng giới thiệu nội dung bức thư trên:

trung thu 3.jpg

Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý!

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, Tôi thân gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng người Việt Nam tại Thụy Điển những tình cảm thương mến và lời chúc tốt đẹp nhất!

Tôi rất vui mừng nhận thấy trong thời gian qua, các cháu đã có nhiều cố gắng, tiến bộ trong học tập và cuộc sống, trở thành những người con ngoan, trò giỏi của bố mẹ, gia đình và thầy cô giáo; xứng đáng là những mầm non tươi tốt của cộng đồng người Việt Nam chúng ta trên toàn đất nước Thụy Điển.

Tôi mong các cháu trong thời gian tới sẽ tiếp tục hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô, lễ phép với người lớn, đoàn kết, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn; chăm chỉ học tập và rèn đức luyện tài để sau này trở thành thế hệ kế cận, phát triển cộng đồng người Việt Nam ta ngày càng vững mạnh tại Thụy Điển. Bên cạnh đó, Tôi cũng mong các cháu sẽ tiếp tục giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, tiếng nói, chữ viết của dân tộc, luôn hướng về quê hương, đất nước Việt Nam.

Nhân dịp này, Tôi cũng mong các bậc phụ huynh trong cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển luôn quan tâm chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất để các cháu thiếu niên, nhi đồng được vui chơi, học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, lành mạnh và thực hiện đầy đủ các quyền của trẻ em.

Một lần nữa Tôi xin gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng người Việt Nam và gia đình những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các cháu đón Tết Trung thu thật vui tươi, bổ ích!

Thân ái!

Trần Văn Tuấn

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Thụy Điển  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​