​Trao giải Cuộc thi ảnh 'Việt Nam – Đất nước – Con người'

TPO - Sáng 14/10, tại Hà Nội, Báo Ảnh Việt Nam phối với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức lễ công bố và trao giải Cuộc thi ảnh Việt Nam – Đất nước – Con người, lần thứ 6.
CAT_BANG_KHAI_MAC_TRIEN_LAM_1.jpg
Cắt băng khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam – Đất nước – Con người” lần thứ 6 – 2014. Ảnh: Trịnh Văn Bộ

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thắng, Tổng Biên tập Báo Ảnh Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi ảnh, đã công bố kết quả cuộc thi gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì (01 ảnh đơn và 01 nhóm ảnh), 03 giả Ba (02 ảnh đơn và 01 nhóm ảnh) và 07 giải Khuyến khích. 


Giải Nhất thuộc về tác giả Trịnh Thông Thiện với tác phẩm "Lễ cấp sắc của người Dao Tiền". Giải Nhì thuộc về các tác giả Đoàn Văn Hồng (tác phẩm: Ngang tài) và Nguyễn Vinh Hiển (tác phẩm: Tự hào đặc công Việt Nam). Ba giải Ba thuộc về các tác giả: Nguyễn Trọng Tâm (Du lịch săn ảnh) và Trần Huy Hùng (Giàn công nghệ trung tâm số 2 – Trái tim của mỏ Bạch Hổ) và Nguyễn Đăng Khoa (Lực lượng Cảnh sát biển bảo vệ chủ quyền vùng biển Hoàng Sa). 

Hội đồng Giám khảo cũng đã lựa chọn 107 tác phẩm trong số 12.387 bức ảnh của 792 tác giả dự thi để trưng bày tại Triển lãm.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh, Cuộc thi ảnh Việt Nam – Đất nước – Con người là hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày kỷ niệm 60 năm Báo Ảnh Việt Nam (15/10/1954 – 15/10/2014) – tờ báo quan trọng nhất trong hệ thống thông tin đối ngoại của Thông tấn xã Việt Nam. 

“Chúng tôi thực sự ấn tượng về số lượng tác giả, tác phẩm dự thi, chất lượng của các tác phẩm dự thi. Ban tổ chức đã lựa chọn những tác phẩm xứng đáng, tôn vinh vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam…” – Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh.

Cuộc thi ảnh Việt Nam – Đất nước – Con người lần thứ 6 được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 60 năm Báo Ảnh Việt Nam ra số báo đầu tiên. Đây là cuộc thi ảnh truyền thống, có uy tín, với tính chuyên nghiệp cao, tầm ảnh hưởng rộng lớn. 

Những tác phẩm đoạt giải và được trưng bày tại lễ trao giải sẽ đến với bạn bè khắp năm châu thông qua kênh thông tin báo in với 4 ngữ Anh, Hoa, Tây Ban Nha, Lào và hệ thống báo điện tử với 9 ngữ Việt, Anh, Pháp, Nga, Hoa, Nhật, Tây Ban Nha, Lào và Khmer của Báo Ảnh Việt Nam.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​